Thuê gia sư tiểu học

Cấp học Tiểu Học, con đang còn nhỏ và như tờ giấy trắng, chúng ta phải chú ý để rèn luyện sự say mê học tập cho con. GrowGreen chia sẻ kinh nghiệm về việc thuê gia sư tiểu học để các bậc phụ huynh xem xét, nên thuê gia sư những môn học nào cho con.

gia sư tiểu học

Vì sao cần gia sư Tiểu Học?

Kiến thức ở bậc tiểu học nhìn qua có vẻ đơn giản, nhưng đó chỉ là cách chúng ta nhìn nhận mà thôi. Đối với các con, những kiến thức này vô cùng mới mẻ và lạ lẫm. Nếu không có người hướng dẫn, các con dễ bị lạc lối, lười học, hổng kiến thức và rất khó thay đổi về sau.

Chúng ta cũng biết rằng, muốn học giỏi thì phải ham học. Nếu thuê gia sư ngay từ cấp tiểu học cho con, con sẽ học tập dễ dàng hơn, từ đó con sẽ thấy việc học hành là thú vị, trở nên say mê học tập và học giỏi.

Bên cạnh đó, có những nội dung học mà chỉ ở cấp học này mới có thể dễ học và rèn luyện được. Ví dụ như luyện viết chữ đẹp, tiếng Anh. Việc ôn thi cuối cấp cũng rất quan trọng, nếu các phụ huynh muốn con thi vào các trường chuyên, trường chất lượng.

Ở cấp Tiểu Học, nên thuê gia sư những môn học nào?

Không chú trọng vào kiến thức như ở các cấp học khác. Ở cấp học Tiểu Học, chúng ta chỉ dạy con những môn học tạo tiền đề phát triển cho các cấp học sau này. Sau đây là những nội dung gia sư mà chúng ta nên chú trọng vào.

Gia sư Toán Tiểu học

Môn Toán đương nhiên là quan trọng rồi, đặc biệt là dạng Toán Đố. Các con thường gặp khó khăn trong môn này, kể cả khi con đã biết cộng trừ nhân chia thành thạo. Thế nhưng khi cho con một bài toán có lời văn, con lại không biết làm.

Do ở độ tuổi này, con chưa phát triển cao về mặt ngôn ngữ, dẫn tới không hiểu được bài toán. Với gia sư Toán dạy kèm, tuỳ vào lớp học và trình độ, con sẽ được dạy từ những phép tính đơn giản đến những bài toán đố nâng cao, giúp con phát triển cả về tính toán số học lẫn tư duy logic.

Tham khảo các bài viết:

Gia sư Luyện viết chữ đẹp

Để con luyện viết chữ đẹp, phải dạy con nắm được các nét chữ cơ bản trước. Bao gồm các nét cong, nét móc, nét khuyết, nét thẳng, ... Sau đó mới hướng dẫn con ghép các nét lại với nhau và từ đó viết thành câu hoàn chỉnh.

Việc luyện viết chữ đẹp cho con rất quan trọng. Sau này khi con lớn lên, chữ xấu sẽ rất khó sửa. Gia sư Luyện Viết Chữ Đẹp sẽ giúp con tập viết theo cách chuẩn nhất, hướng dẫn con, làm mẫu cho con viết theo.

Gia Sư Tiếng Việt

Trong chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học thì Văn Miêu Tả là phần mà các con gặp nhiều khó khăn nhất. Ở độ tuổi này, ngôn từ của các con đang còn thiếu và các con chưa biết cách dùng câu nào cho phù hợp.

Nếu chỉ học ở trên lớp, Giáo Viên thường đưa các mẫu văn có sẵn cho con. Điều này nhằm mục đích định hướng ngôn ngữ cho con, nhưng đồng thời lại áp đặt, gò bó con, làm mất đi tính sáng tạo của con.

Gia sư Tiếng Việt sẽ hướng dẫn con tập đọc, tập viết, làm những bài văn miêu tả hay nhất, dựa vào ý tưởng của con, đưa ra các gợi ý, chỉnh sửa câu từ cho phù hợp.

Gia Sư Tiếng Anh

Trẻ em học tiếng Anh qua phương pháp "học mà chơi, chơi mà học". Nếu để con tự học tiếng Anh một mình mà không có người tương tác, con sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc.

Gia sư Tiếng Anh sẽ giúp con học tiếng Anh theo tự nhiên nhất, hướng dẫn con phát âm sao cho chuẩn, luyện tập giao tiếp cùng con và tạo hứng thú, động lực giúp con học tốt tiếng Anh.

Nên chọn gia sư Tiểu Học ở đâu?

Bạn có thể nhờ bạn bè, người quen giới thiệu hoặc liên hệ đến các trung tâm gia sư uy tín.

Tham khảo thêm bài viết Nên tự tìm gia sư hay nhờ đến trung tâm gia sư?

Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, bạn có thể tham khảo ngay Trung tâm gia sư GrowGreen. Với hệ thống quản lý gia sư hiện đại, hồ sơ gia sư rõ ràng, cách làm việc chuyên nghiệp. GrowGreen hiện tại là đơn vị số 1 trong thị trường gia sư Hà Nội.

Nhận thông báo mỗi khi có bài viết mới

Trung tâm gia sư GrowGreen

Với đội ngũ sinh viên, giáo viên chất lượng và có kỹ năng truyền đạt hiệu quả, GrowGreen luôn là nơi được nhiều phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn.

  • Tiến bộ nhanh sau 10 buổi
  • Phương pháp dạy hiệu quả
  • Tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Xem chi tiết về Trung tâm gia sư GrowGreen