Nuôi dạy con - Blog khách hàng

Dạy con đối xử tử tế với môi trường

Để phát triển một cách khỏe mạnh, chúng ta cần có một môi trường sống tốt. Sự thờ ơ với môi trường hôm nay khiến thế hệ sau phải gánh hậu quả.

Lưu ý về chế độ sinh hoạt hàng ngày của con

Cha mẹ luôn muốn chăm sóc cho con cái một cách chu đáo nhất. Chế độ sinh hoạt của con đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển và trưởng thành

Dạy trẻ phân biệt bạn tốt, bạn xấu

Những người bạn luôn ảnh hưởng lớn tới sự phát triển tính cách trẻ. Vậy làm sao để giúp con phân biệt bạn tốt, bạn xấu, chọn bạn để chơi như thế nào?

Cách xử lý khi trẻ ăn vạ, những điều cần nhớ

Trẻ con thường được người lớn nuông chiều, bao bọc. Dưới đây là một số các xử lý khi trẻ ăn vạ và những sai lầm người lớn thường hay mắc phải.

Làm sao để dạy con trở thành người tốt?

Những bài học đạo đức hay giáo dục công dân chưa đủ để biến trẻ trở thành người tốt. Cha mẹ mới chính là người thầy luôn sát cánh giúp con thay đổi.

Dạy con cách xử lý khi bị lạc đường

Dạy con cách xử lý khi bị lạc bố mẹ là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng để giúp trẻ có thể tự bảo vệ bản thân, tìm được đường về nhà.

Những tình huống nguy hiểm khi trẻ ở nhà một mình

Sẽ có rất nhiều trường hợp cha mẹ bận rộn đành để con cái tự ở nhà một mình mà không có người chăm sóc. Việc dặn dò và dạy con kỹ năng xử lý tình huống.

Xây dựng tính tự lập cho con

Ai cũng mong muốn cho con có được cuộc sống đầy đủ. Tuy nhiên, thay vì xây dựng cho con tính tự lập, thì vô tình, có thể đang khiến con trở lệ thuộc, ỷ lại

Dạy trẻ sử dụng phương tiện công cộng

Phương tiện công cộng ngày càng trở nên phổ biến. Vậy làm sao con có những ứng xử đúng và sử dụng các phương tiện này một cách an toàn?

Giúp con dứt khỏi điện thoại, máy tính

Nỗi lo con bị hấp dẫn bởi điện thoại, máy tính, trò chơi điện tử đang ngày trở nên phổ biến. Vậy làm sao để con có thể dứt ra khỏi những trò chơi vô bổ ấy?

Dạy con 10 cách ứng xử văn minh

Ứng xử đúng đắn sẽ giúp con bạn được đánh giá cao trong mắt mọi người. Những cách ứng xử văn minh dưới đây cha mẹ đừng quên dạy con ngay từ khi còn nhỏ.

Dạy trẻ 5 kỹ năng thoát hiểm trên ô tô

Ở trên ô tô đóng kín cửa sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Đối với trẻ em, việc này còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Hãy dạy trẻ những kỹ năng cần thiết.