Học tập - Blog khách hàng

Đừng để con bị áp lực học hành, thi cử

Có rất nhiều người biết làm học sinh là vất vả, mệt mỏi và áp lực. Ngày nay, học sinh còn phải chịu áp lực nhiều hơn ngày xưa gấp nhiều lần.

Mẹo trang trí góc học tập giúp con học hiệu quả

Nếu có một góc học tập hợp với ý thích, chắc chắn trẻ sẽ có hứng thú hơn mỗi lần học bài. Một số mẹo trang trí góc học tập giúp con học hiệu quả

Cách dạy tiếng Việt cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Tiếng Việt một trong những môn học đầu tiên khi trẻ chuẩn bị vào lớp 1. Cha mẹ có thể tự dạy con học tại nhà dựa vào một số phương pháp sau đây.

Con học thiếu tập trung, cha mẹ phải làm sao?

Để trẻ học tốt, việc học ở nhà có vai trò không nhỏ. Nhưng con bạn đã thực sự tập trung học? Nếu có dấu hiệu mất tập trung cần có biện pháp khắc phục sớm.

Giúp con học tốt các môn xã hội: Văn, Sử, Địa

Tại sao các môn học xã hội như Văn, Sử, Địa hiện nay không được các em học sinh hứng thú? Làm thế nào để cha mẹ giúp con học tốt những môn học này?

Có nên cho con đi du học?

Cho con đi du học là niềm mong ước của rất nhiều bậc phụ huynh. Để việc du học của con mang lại hiệu quả tốt, không trở thành gánh nặng thì cần tìm hiểu kỹ

Những từ tiếng Việt đến phụ huynh cũng dùng sai

Có rất nhiều phụ huynh đến nay vẫn sử dụng rất nhiều từ sai mà không biết. Dẫn đến trẻ bị sai theo. Cùng xem bạn đã sử dụng từ đúng hay chưa nhé.

Nên cho con học môn năng khiếu nào?

Việc giáo dục không chỉ chú trọng vào kiến thức trên lớp. Cha mẹ nên cho trẻ tham gia các lớp năng khiếu để tăng tư duy, phát huy khả năng của bản thân.

Nên học cấp 3 trường công lập hay dân lập?

Cho con học cấp 3 tại trường công lập hay dân lập là đắn đo của rất nhiều phụ huynh. Vậy học trường công lập hay dân lập thì tốt?

Luyện viết chữ đẹp cho con

Quá trình chấm thi, giáo viên đã phải thốt lên tại sao lại chữ quá xấu đến mức không thể đọc được. Luyện viết chữ đẹp cho con là một vấn đề cần thiết.