6 lưu ý giúp thuê gia sư Tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh không chỉ là ngoại ngữ chính trên trường mà còn ngôn ngữ phổ biến trong giao tiếp ở Việt Nam và Quốc tế. Vì vậy mà nhiều cha mẹ đã cho con học gia sư Tiếng Anh từ rất sớm. 6 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn thuê được gia sư phù hợp, đạt hiệu quả cho con.

1. Chọn gia sư phù hợp với mục tiêu học

Đầu tiên, bạn nên xác định mục tiêu, nhu cầu học Tiếng Anh của con là gì trước, sau đó mới chọn thuê gia sư phù hợp với mục tiêu đó của con.

Lấy lại kiến thức gốc

Chương trình học Tiếng Anh trên trường là một quá trình liên tục từ cấp Tiểu học đến hết lớp 12. Quá trình này bao gồm những kiến thức nối liền nhau, nếu con đang bị mất gốc sẽ khó học lên cao.

Vì vậy, nếu con đang bị hổng kiến thức, hãy tìm gia sư giúp con lấy lại kiến thức gốc trước rồi mới cho con học những kiến thức nâng cao.

Đạt điểm cao trong các kì thi

Ở trường lớp thường có rất nhiều bài kiểm tra, đánh giá. Ngoài ra còn có kì thi chuyển cấp, thi Chuyên. Để đạt được điểm thi tốt, không những phải đảm bảo kiến thức cơ bản trên lớp mà con cần học cả kiến thức nâng cao hơn.

Để đảm bảo con đạt kết quả cao trong các kì thi bạn nên tìm một gia sư có thể dạy cả kiến thức nâng cao.

Giao tiếp

Một gia sư dạy tốt kiến thức nâng cao trên trường cũng chưa chắc có thể dạy được giao tiếp. Bởi, ở lớp con chủ yếu học về ngữ pháp nhiều hơn mà ít được học các kĩ năng nghe, nói.

Do đó, thay vì lựa chọn dựa vào điểm thi Đại học của gia sư, bạn nên đánh giá xem gia sư đó có nói tiếng Anh trôi chảy không, có thường giao tiếp bằng tiếng Anh không,…

gia sư Tiếng Anh

Thi chứng chỉ Toiec, Ielts,…

Để thi chứng chỉ tiếng Anh, ngoài việc học về giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp nâng cao, rèn các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết,… con cần có cả các mẹo, kĩ năng làm đề.

Bạn nên chọn một gia sư cũng đang ôn thi hoặc đã thi chứng chỉ để đảm bảo rằng gia sư đó có kinh nghiệm để truyền đạt tốt cho con.

2. Chọn gia sư phù hợp với tính cách

Ngoài mục tiêu học, bạn nên cân nhắc cả tính cách của con khi chọn gia sư. Nếu không có sự hài hòa về tính cách, có thể con sẽ không cảm thấy hứng thú học.

Nếu con là người ít nói, ngại giao tiếp, bạn nên chọn gia sư có sự vui vẻ, hoạt bát. Nếu con không tập trung học, mải chơi bạn nên chọn gia sư nghiêm khắc, cứng rắn. Nếu con có cá tính mạnh, bạn nên chọn gia sư tâm lý, giỏi giao tiếp,…

Nếu bạn tìm gia sư qua trung tâm, hãy trao đổi cả tính cách của con để đảm bảo đơn vị đó chọn được gia sư phù hợp.

3. Đừng quá quan trọng phải thuê giáo viên

Giáo viên thông thường sẽ có các kĩ năng và sự nghiêm túc khi giảng dạy. Tuy nhiên thời gian học không linh hoạt và không có sự thoải mái như khi con học với sinh viên.

Hơn nữa, hầu hết các giáo viên tiếng Anh đều đang dạy tại các trung tâm tiếng Anh có nhiều học sinh. Mức lương của họ cũng rất cao. Do vậy, có rất ít giáo viên đi dạy gia sư.

Bên cạnh đó, có rất nhiều các bạn gia sư sinh viên giỏi tiếng Anh, có phương pháp và kĩ năng giảng dạy tốt.

Xem thêm Nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên

Rất khó để tuyển gia sư tiếng Anh là giáo viên, bởi mức lương của họ rất cao khi họ đang dạy tại các trung tâm, trường học

4. Đảm bảo gia sư tác động tích cực đến con

Tiếng Anh là môn học đặc biệt, nó là cả một quá trình cần nhiều sự nỗ lực và kiên trì. Do vậy một gia sư năng động, nhiệt tình sẽ dễ dàng thúc đẩy nỗ lực của con và khiến con hứng thú học.

Ngoài ra, thói quen của gia sư cũng có thể ảnh hưởng đến con. Nếu gia sư thường xuyên đến muộn, sử dụng điện thoại trong giờ, không lễ phép,… bạn nên đổi gia sư khác để hạn chế tác động xấu cho con.

5. Lưu ý về phát âm của gia sư

Nếu con đang có mục tiêu học giao tiếp, thi chứng chỉ Toiec, Ielts,… phát âm của gia sư cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý. Bạn nên kiểm tra trước khi để con học với gia sư.

Trường hợp bạn thuê gia sư tại các trung tâm gia sư uy tín, những đơn vị này sẽ kiểm tra phát âm của gia sư trước khi giới thiệu đến bạn.

6. Cố gắng giữ lịch học không gián đoạn

Đừng để con nghỉ quá nhiều buổi học gia sư. Nếu thường xuyên nghỉ, sẽ làm ảnh hưởng đến lộ trình học mà gia sư đang xây dựng cho con và không thể đảm bảo được lượng kiến thức mà con cần học. Từ đó sự tiến bộ của con sẽ lâu hơn.

Bạn có thể đi tiếp như thế nào

Nếu bạn không chắc về kiến thức, phát âm hay tính cách của gia sư, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm gia sư uy tín để đảm bảo gia sư được kiểm tra, đánh giá trước khi đến dạy cho con.

Bạn cần thuê gia sư

Tin tưởng chọn GrowGreen

An tâm về chất lượng gia sư!

Trung tâm gia sư GrowGreen

Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và công nghệ quản lý hiện đại, GrowGreen cung cấp cho phụ huynh và học viên dịch vụ gia sư chất lượng nhất.

  • Tuyển chọn gia sư chặt chẽ
  • Chuyên nghiệp, chất lượng
  • Chính sách học thử 2 buổi

Xem thêm về Trung tâm gia sư GrowGreen