Nên tự tìm gia sư hay qua trung tâm gia sư?

Làm sao để con được học với những người giỏi kiến thức, có kỹ năng sư phạm tốt là điều mà các bậc phụ huynh luôn mong muốn khi thuê gia sư. Vậy làm sao để thuê được gia sư chất lượng như vậy? Nên tự bỏ thời gian đi tìm trên mạng, hỏi người thân, hay nhờ đến trung tâm gia sư?

tự tìm gia sư hay qua trung tâm gia sư

1. Tự tìm gia sư

Lợi ích có được:

Lợi ích của việc tự tìm gia sư là gia sư sẽ không phải trả phí nhận lớp cho bất kỳ ai. Các trung tâm gia sư sẽ thu phí nhận lớp từ 30-40% tháng lương đầu tiền (thu duy nhất 1 lần), từ các tháng sau gia sư sẽ không phải trả phí nhận lớp nữa.

Nếu bạn thắc mắc khoản phí nhận lớp này là gì, thì nó bao gồm: phí quản lý và xác minh thông tin gia sư, phí làm hợp đồng (giữa gia sư và trung tâm), phí tư vấn phụ huynh/học viên, phí quản lý thông tin lớp học. Nếu bạn có thể tự tìm gia sư mà không qua trung tâm, thì gia sư sẽ không phải chi trả khoản phí nhận lớp này.

Lợi ích tiếp theo là nếu bạn bè, người thân của bạn đã có gia sư dạy sẵn, bạn có thể biết trước được đánh giá của bạn bè, người thân về gia sư này dạy có chất lượng hay không.

Khó khăn gặp phải:

Vấn đề của việc tự tìm gia sư chính là bạn không biết tìm gia sư ở đâu. Có một số trang web cho phép bạn tự tìm gia sư, bạn chỉ việc đăng tin là gia sư sẽ chủ động liên hệ. Nhưng làm sao biết được gia sư đó có chất lượng hay không? Bạn cũng có thể bị liên tục làm phiền, bởi những gia sư khác sẽ không biết được bạn đã tìm được gia sư hay chưa.

Tìm qua bạn bè và người thân thì sẽ luôn tin tưởng. Nhưng số lượng gia sư sẽ rất ít, bạn không thể yêu cầu 1 gia sư đang dạy Toán lại chuyển sang dạy Văn được.

Rủi ro có thể xảy ra:

Nếu bạn tự tìm gia sư, rủi ro xấu nhất là bạn có thể gặp phải lừa đảo hoặc nói dối. Bởi họ không được chọn lọc bởi những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn là một chuyên gia về tuyển dụng, bạn có thể tránh được rủi ro này.

Một rủi ro nữa là khi bạn đã tìm được gia sư mà bạn cảm thấy phù hợp, sau vài buổi dạy, gia sư đó có thể tự ý bỏ dạy. Có thể vì những lý do như không tiện xe bus, ngại đi dạy (mặc dù ban đầu rất hào hứng), hoặc gia sư ưu tiên cho những việc khác. Ở trung tâm gia sư, luôn có những điều khoản ràng buộc trách nhiệm để gia sư không tự ý bỏ dạy.

2. Nhờ đến trung tâm gia sư

Lợi ích có được:

Lợi ích của trung tâm gia sư là họ đã làm rất nhiều việc thay bạn. Họ phỏng vấn gia sư, kiểm tra kỹ năng giảng dạy, xem xét xem gia sư có phù hợp với thông tin của học viên không. Họ có những tiêu chuẩn chất lượng đã được xây dựng sẵn.

Các trung tâm gia sư cũng đã thay bạn nhắc nhở gia sư phải đi dạy đúng giờ, sắp xếp lịch dạy đầy đủ, không tự ý bỏ lớp. Nếu gia sư tự ý bỏ dạy, gia sư đó sẽ bị phạt và họ sẽ cử một gia sư khác đến cho bạn.

Một số trung tâm gia sư uy tín cho bạn được học thử 2 buổi. Điều này hầu như sẽ không thể có được nếu như bạn tự tìm gia sư. Mà làm sao để bạn biết được chắc chắn 100% là gia sư đó chất lượng? Chỉ có duy nhất một cách là học thử.

Khó khăn gặp phải:

Các trung tâm gia sư chỉ làm việc trong thời gian hành chính (từ 8h-12h, 13h30-17h30, thứ 2 - thứ 7). Nếu bạn gọi cho họ ngoài khung giờ này, bạn chỉ gặp được tư vấn viên thay vì quản lý đào tạo.

Có rất nhiều trung tâm gia sư, việc chọn đơn vị nào mới là quan trọng. Xem chi tiết bài viết về Làm sao chọn được trung tâm gia sư uy tín?

Rủi ro có thể xảy ra:

Những trung tâm gia sư uy tín sẽ tuyển chọn gia sư rất nghiêm ngặt. Do vậy, có thể xảy ra rủi ro là sau một thời gian, họ vẫn không có được gia sư. Thời gian thông thường để bạn có được gia sư là từ 1-5 ngày làm việc. Nếu quá thời gian trên mà không có gia sư, họ sẽ thông báo cho bạn.

Lời kết

Như vậy, nếu bạn là người có nhiều thời gian và khả năng phán đoán con người tốt (kỹ năng tuyển dụng), bạn có thể tự tìm gia sư. Nếu ngược lại, bạn hãy nhờ đến các trung tâm gia sư uy tín để họ giúp bạn. Dù sao, họ cũng là người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn quyết định tìm đến trung tâm gia sư, hãy cân nhắc trước nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên để đưa ra yêu cầu cụ thể với họ.

Nhận thông báo mỗi khi có bài viết mới

Trung tâm gia sư GrowGreen

Với đội ngũ sinh viên, giáo viên chất lượng và có kỹ năng truyền đạt hiệu quả, GrowGreen luôn là nơi được nhiều phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn.

  • Tiến bộ nhanh sau 10 buổi
  • Phương pháp dạy hiệu quả
  • Tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Xem chi tiết về Trung tâm gia sư GrowGreen