Trung tâm gia sư

Trung tâm gia sư là đơn vị quản lý, tuyển chọn và đào tạo những cá nhân có phẩm chất giảng dạy trở thành gia sư. Những gia sư này sẽ được cử đến dạy tại nhà của học viên.

Do tính chất công việc gia sư chỉ là bán thời gian, nên các trung tâm gia sư chỉ quản lý gia sư dựa vào hồ sơ được lưu trữ tại trung tâm. Đối với những trung tâm gia sư hiện đại, gia sư sẽ được quản lý bằng hồ sơ điện tử.

Trung tâm gia sư

Phân loại các trung tâm gia sư

Hiện nay, có ba loại hình hoạt động phổ biến đối với trung tâm gia sư:

  • Loại 1: Thu phí từ phía gia sư. Đây là hình thức phổ biến, các trung tâm sẽ phải tuyển chọn gia sư, đăng lớp, phỏng vấn, làm hợp đồng để đảm bảo gia sư không tự ý bỏ lớp. Học viên sẽ làm việc và thanh toán tiền lương trực tiếp cho gia sư.
  • Loại 2: Thu phí từ phía học viên. Đây là hình thức ít gặp, do các vấn đề phức tạp trong quản lý nên cả gia sư và học viên sẽ thấy bị phiền phức.
  • Loại 3: Thu phí xem thông tin hồ sơ (giống các trang web tuyển dụng việc làm). Học viên sẽ trả tiền để được xem hồ sơ của gia sư, sau đó sẽ gọi điện mời dạy. Hình thức này không đảm bảo được chất lượng gia sư, tốn thời gian và không hiệu quả.

Loại hình 1 do mang lại sự tiện lợi cao cho học viên, đã được nhiều trung tâm gia sư lựa chọn. Hiện nay, các trung tâm gia sư theo loại hình 1 chiếm tỷ lệ đa số.

Lợi ích có được từ trung tâm gia sư

An tâm về chất lượng

Trung tâm gia sư có bộ phận chuyên môn nhiều kinh nghiệm, sẽ tuyển chọn được những gia sư giỏi và phù hợp. Bên cạnh đó, với đội ngũ gia sư có sẵn thì việc bạn tìm đến trung tâm gia sư sẽ tiết kiệm được thời gian hơn so với tự tìm kiếm bên ngoài.

Gia sư dạy lâu dài

Một lợi ích nữa từ trung tâm gia sư là khi gia sư nhận lớp, họ sẽ có các hợp đồng ràng buộc và thu phí nhận lớp từ gia sư trước. Do vậy, gia sư sẽ không tự ý bỏ lớp khi đang dạy hoặc mới dạy được thời gian ngắn. Đồng thời, hồ sơ gia sư cũng được các trung tâm gia sư quản lý chi tiết (nếu là hồ sơ điện tử), giúp bạn an tâm về gia sư.

Cho phép học thử

Một số trung tâm cho phép bạn học thử 2 buổi, nếu sau 2 buổi mà bạn không hài lòng, muốn dừng học thì bạn không phải thanh toán học phí. Còn nếu bạn vẫn tiếp tục học, bạn sẽ thanh toán học phí của cả 2 buổi này. Điều quan trọng là các trung tâm này sẵn sàng cho bạn học thử 2 buổi, chứng tỏ dịch vụ của họ phải chất lượng.

Quy trình tuyển chọn tại trung tâm gia sư

Một trung tâm gia sư uy tín sẽ tuyển dụng gia sư rất chặt chẽ. Hiện nay, nhờ sự phát triển của internet mà gia sư có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc phỏng vấn online, giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng.

  • Bước 1: Giáo viên và sinh viên sẽ đăng ký thông tin trên website quản lý gia sư, khai báo đầy đủ thông tin, chụp ảnh thẻ căn cước và thẻ sinh viên (hoặc bằng tốt nghiệp).
  • Bước 2: Khi có lớp phù hợp, gia sư sẽ đến trung tâm gia sư để phỏng vấn hoặc phỏng vấn online. Nếu nhận thấy gia sư đủ kỹ năng giảng dạy, gia sư sẽ được nhận lớp và chính thức trở thành thành viên của đội ngũ gia sư của trung tâm.
  • Bước 3: Trung tâm gia sư giải thích cho gia sư những quyền lợi và nghĩa vụ khi nhận lớp. Sau đó ký kết hợp đồng và chuyển lớp cho gia sư giảng dạy.

Từ lần tiếp theo nhận lớp, gia sư sẽ chỉ cần phỏng vấn sơ lược để bộ phận quản lý đào tạo xem xét gia sư có phù hợp với lớp mà gia sư muốn nhận hay không (Dựa vào đặc điểm học sinh, thời gian, lịch học), chứ không cần phỏng vấn lại về kỹ năng giảng dạy như lần đầu tiên nữa.

Thời gian có được gia sư?

Thông thường thời gian để bạn có được gia sư là từ 1 đến 5 ngày làm việc. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian như: khu vực của bạn có gần các trường Đại học không?, các môn học có phổ biến không? lịch học có dễ để gia sư sắp xếp không? thời gian hiện tại có trùng với lịch thi cử của sinh viên không?

Một trung tâm gia sư nếu có hệ thống quản lý hiện đại (cụ thể ở Trung tâm gia sư GrowGreen), thì thời gian để bạn có được gia sư sẽ nhanh hơn các trung tâm khác. Do mỗi khi có lớp mới, hệ thống sẽ tự động lựa chọn những gia sư phù hợp, gửi thông báo đến từng gia sư và hẹn lịch gia sư qua trung tâm để phỏng vấn.

Nhận thông báo mỗi khi có bài viết mới

Trung tâm gia sư GrowGreen

Với đội ngũ sinh viên, giáo viên chất lượng và có kỹ năng truyền đạt hiệu quả, GrowGreen luôn là nơi được nhiều phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn.

  • Tiến bộ nhanh sau 10 buổi
  • Phương pháp dạy hiệu quả
  • Tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Xem chi tiết về Trung tâm gia sư GrowGreen